Những điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Bạn đang có ý định kinh doanh karaoke, hay muốn nâng cấp hệ thống kinh doanh karaoke hiện tại của mình nhưng chưa biết cần làm gì để có một phòng karaoke đúng chuẩn và thu hút khách hàng? Bài viết của Compa hôm nay sẽ đưa cho các bạn một số tiêu chuẩn để thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp, giúp các bạn thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh phòng karaoke của mình.

TIÊU CHUẨN ÂM THANH

Âm thanh cần đảm bảo tốt tiêu chuẩn cách âm và chất lượng âm thanh

1. Cách âm

Trước tiên các bạn cần kiểm tra kết cấu ban đầu của căn phòng để xác định việc thi công vách cách âm như thế nào là hợp lý để vừa đảm bảo cách âm tốt và tiết kiệm chi phí. Nếu xung quanh phòng là tường xây gạch thì chỉ cần 2 lớp cách âm đơn giản: khung xương sắt, cao su non, bông cách âm và ván lót. Nếu tường bao quang yếu, cũ thì cần xử lý cách âm kĩ từ 3 đến 6 lớp: khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí.

Hình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp 1

Kết cấu cơ bản của các lớp cách âm phòng karaoke

2. Làm phẳng bề mặt

Ốp vách bằng ván lót là bước cuối cùng của cách âm nhưng cũng là bước quan trọng để tạo ra mặt phẳng nhằm giúp phần trang trí nội thất sau này được đẹp và dễ thi công

3. Về hệ thống âm thanh

Bạn cần quan tâm đến các tiêu chuẩn sau đây để tìm kiếm các đơn vị cung cấp âm thanh phù hợp. Để đảm bảo được chất lượng giọng hát của khách hàng, hệ thống âm thanh cần phải được tính toán thiết kế sao cho phù hợp với diện tích phòng và loại phòng hát.

Dàn âm thanh phải có số lượng và công suất hoạt động tương ứng với diện tích phòng. Hệ thống âm thanh có thể nâng tầm giọng hát của người hát, âm thanh đầy, có thể đáp ứng đa dạng các thể loại nhạc: Karaoke Midi, nhạc MTV, DJ, Dance, Nonstop,...

Hình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp 2

Phòng Nonstop Party rất phù hợp cho những bữa tiệc âm nhạc sôi động 

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT

Một thiết kế phòng đẹp và bắt kịp được thị hiếu khách hàng mới có thể giúp cho phòng karaoke thu hút được khách hàng. Phòng thiết kế sang trọng, thiết kế đẹp mắt và phù hợp với "gu" giải trí của khách hàng thì chắc chắn mang lại thành công.

Hình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp 3

Đây là thiết kế phòng karaoke theo phong cách cổ điển vô cùng sang trọng

Nhà thiết kế cần tìm hiểu về thị hiếu của khách hàng ở khu vực đầu tư, sở thích và phong cách sống để tư vấn mức đầu tư hợp lí nhất. 

Hình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp 4

Hình ảnh thiết kế phòng karoake chuyên nghiệp

Thiết kế phải kết hợp được ngoại thất và nội thất để tạo ra hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp 5

Ánh sáng là điều mà khách hàng chú ý đầu tiên khi bước vào phòng. Chính vì vậy, chỉ cần tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp thì gần như là khách hàng đã rất hài lòng.

Điều quan trọng là cần tối ưu hóa công năng của các phòng, không gian lưu thông để tạo ra sự thuận tiện trong việc vui chơi giải trí của khách và việc phục vụ chu đáo khách hàng của chủ đầu tư. Bố trí phòng, bố trí bếp, thông tầng, sảnh chờ, hành lang, toilet phải hợp lí

Hình thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp 6

Sảnh đón karaoke sang trọng, đẳng cấp cũng chính là bộ mặt của phòng karaoke

Và một yếu tố cũng rất quan trọng để có được sự thành công của một phòng karaoke ngoài âm thanh hay, phòng đẹp chính là cách phục vụ khách hàng của quán

         >>> Các bạn có thể xem thêm: Cập nhật các mẫu thiết kế karaoke của Compa Decor

         >>> Hoặc xem thêm về: Báo giá thiết kế phòng karaoke gia đình

Kinh doanh karoake không quá khó nhưng cũng không phải là dễ trong thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay. Chỉ cần bước đầu thành công trong việc thiết kế những phòng karaoke ấn tượng là ban có thể tự tin hơn khi đầu tư vào lĩnh vực này rồi. Nếu các bạn có thắc mắc trong việc thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Compa Decor để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn cho các bạn nhé! Chúc các bạn luôn thành công trên lĩnh vực kinh doanh của mình.

Hotline: 0937299677

Website: trangtrinoithat.compa

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkethicongkaraoke.Compa/

Bình luận