Kinh nghiệm thi công hộp đèn trang trí phòng karaoke

Kinh nghiệm thi công hộp đèn trang trí phòng karaoke

Bạn muốn sở hữu cho mình những phòng karaoke thật ấn tượng và hợp thời đại với mục đích kinh doanh? Tuy nhiên bạn không phải “dân chuyên” trong ngành và thật là khó khăn để bạn có thể hiểu hết các loại vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực này.

Compa xin bật mí trong bài viết kỳ này về kinh nghiệm thi công hộp đèn trang trí phòng karaoke, hiệu ứng mà chúng mang lại, các loại vật liệu thi công và cách thức để thi công phòng karaoke. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để làm đẹp hơn cho phòng Karaoke của mình hoặc những công trình khác cần đến trang trí. Với mỗi loại hộp đèn, Compa có đính kèm hình ảnh thi công thực tế để các bạn dễ hình dung và so sánh nhé.

1. Hộp đèn kính thổi hoa văn 

Đây là cách đặt tên riêng của Compa cho loại hộp đèn này dựa trên cách thi công. Hiệu ứng của loại hộp đèn này cực kỳ đẹp luôn, ánh sáng lung linh, độ bóng và độ phản chiếu là tối đa, hạn chế trầy xướt. Điểm hạn chế là không làm được những hộp đèn có góc bo tròn, những họa tiết hoa văn quá nhỏ, phức tạp.

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 1

Hình ảnh hộp đèn kính thổi hoa văn

Cách thi công cụ thể gồm các bước:

- Bước 1: Hộp đèn Kính thổi hoa văn có vật liệu chính là kính thủy 5 ly được xử lý theo công nghệ là sử dụng súng bắn Silicat (hay còn gọi là cát trắng) để làm phá đi những lớp thủy, để lộ ra những đường kính trong. Lên ý tưởng về hoa văn cần tạo trên lớp kính thủy, sau đó dùng máy CNC để cắt Decan theo hình mong muốn

- Bước 2: Trước khi phun cát để phá lớp thủy của kính, thì người thợ sẽ dán một lớp Decan để che đi những chỗ mà không cần phun cát. Vì vậy sau khi phun cát phá lớp thủy thì sẽ có được những đường kính trong veo theo tạo hình ban đầu mình muốn

- Bước 3: Tạo khung hộp đèn bằng gỗ MDF, bề rộng của khung khoảng 5 đến 10 cm là hợp lý để vừa đủ để ánh sáng tỏa đều và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đủ mạnh.

- Bước 4: Ráp kính đã phun cát tạo hình xong vào khung, lắp đèn led xung quanh. Lưu ý ở bước này, đối với những tấm kính thủy lớn, thì để ánh sáng đủ mạnh tỏa ra đến trung tâm của tấm cần thì cần bổ sung thêm các dây đèn led sát các hình hoa văn kính để tạo hiệu ứng đèn đều màu.

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 2

Hộp đèn kính thổi hoa văn tại karaoke Vui Vui - công trình thi công karaoke rất thành công của Compa Decor 

2. Hộp đèn Mica khắc hắt đèn

Hiệu ứng mang lại của loại hộp đèn này khá thú vị, tạo ra nét độc đáo riêng. Ánh sáng được phản chiếu ra thì những rãnh mica được khắc hoa văn, tạo ra một khối hoa văn ửng sáng lên trong hộp đèn, nếu sử dụng đèn đổi màu thì hiệu ứng càng lung linh vô cùng. Điểm hạn chế duy nhất của loại hộp đèn này là mặt mica dễ trầy xướt, hạn chế việc lau chùi.

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 4

Hộp đèn Mica khắc CNC hoa văn hiện đại

Cách thi công cụ thể gồm các bước:

Bước 1: Hộp đèn Mica khắc hắt đèn có vật liệu chính là Miaca trong được khắc hình ảnh bằng CNC để tạo nên những khe rãnh, đây sẽ là những điểm để thu hút ánh sáng và tạo ra hiệu ứng. Theo kinh nghiệm thi công của Compa thì Mica sử dụng trong loại hộp đèn này phải là mica tốt, thông thường là mica Đài Loan, không dùng các loại Mica kém chất lượng, vì dễ trầy xướt mà làm mờ đi hộp đèn

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 3

Hộp đèn Mica khắc CNC vô cùng độc đáo với họa tiết lá cây

Bước 2: Tạo khung hộp đèn bằng gỗ MDF, kích thước hộp đén hợp lý nhất là 60 cm, để hiệu ứng ánh sáng tỏa ra đều.

Bước 3: Lắp Mica vào khung, đi đèn led, hậu bằng ván MDF hoặc tấm Form dày được dán Decan đen. Lưu ý ở bước này là không nên lau mica trong bằng khăng vải mà chỉ nên thổi bụi hoặc dùng bông mềm để lau vết bẩn, vì chỉ cần một vết xướt nhỏ trên mica, thì khi lên đèn sẽ bị lộ rõ hết và làm tổng thể hộp đèn không đẹp.

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 5

Hộp đèn Mica khắc CNC hoa văn bò cạp ấn tượng

3. Hộp đèn Backlite hắt đèn 

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 10

Những quầy bar ứng dụng rất nhiều loại hộp đèn backlite in vân đá

Backlite là một tấm film trong suốt, sau khi in xong, người ta dán lên một bề mặt trong suốt (backlite có keo) hoặc kẹp giữa 2 tấm vật liệu trong suốt (Backlite không keo- trường hợp thay đổi tấm in liên tục) và rọi đèn từ bên trong ra. In Backlit là kỹ thuật in ngược (in mặt sau của chất liệu) và cho thấy hình ảnh ở phía trước, do chất liệu in cao cấp nên độ hấp thụ mực tuyệt vời, màu sắc có độ rõ nét và tương phản rất đẹp

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 6

Hộp đèn in Backlite với hoa văn độc đáo

Với hộp đèn Backlite, lớp backlist được dán trực tiếp trên vật liệu kính trong, hoặc Mica trong, sau đó gắn vào hộp MDF và gắn đèn.

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 7

Hộp đèn in Backlite kết hợp với kính vô cực tạo ra không gian cực kì ấn tượng

Ưu điểm của loại hộp đèn này là chi phí thấp, dễ thi công, và có thể tạo được các hộp đèn có hình dạng màu sắc khác nhau. Đặc biệt, loại này được Compa ứng dụng khá nhiều trong việc thay thế cho vật liệu đá xuyên sáng, tạo ra hiệu ứng tương tự, mà phải nói là bóng sáng đẹp hơn hẳn đá xuyên sáng, chỉ cần bạn có file vân đá để in backlite là file chất lượng cao và vân đá giống thật. Phương án thi công thay thế này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí.

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 8

Backlite họa tiết vân đá được dùng thay thế cho đá xuyên sáng

Hình các loại hộp đèn trang trí karaoke 9

Hộp đèn Backlite vân đá là phương án thi công thay thế cho đá xuyên sáng vô cùng đẹp mắt

Trên đây là những tổng kết từ kinh nghiệm thiết kế và thi công thực tế của Compa về  thi công hộp đèn trang trí phòng karaoke. Nếu có bất kì thắc mắc gì về lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, đặc biệt là karaoke, hãy liên hệ với Compa để nhận được sự tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0937299677

Webisite: trangtrinoithatcompa.com

Facebook: https://www.facebook.com/thietkethicongkaraoke.Compa/

Các bạn có thể tham khảo các bài viết chia sẻ về thiết kế và thi công nội thất tại đây

Hoặc báo giá thi công karaoke tại đây

Bình luận