Kinh nghiệm khi thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ

Kinh nghiệm khi thiết kế phòng karaoke diện tích nhỏ


Theo quy định của pháp luật thì một phòng karaoke đạt tiêu chuẩn phải đạt diện tích tối thiểu là 20 m2, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên vì nhiều lý do, tại nhiều cơ sở kinh doanh karaoke các phòng thường có diện tích nhỏ hơn diện tích tiêu chuẩn này. Theo chia sẻ của một số chủ đầu tư, thì những phòng diện tích nhỏ sẽ giúp họ có thể khai thác tối đa được mặt bằng diện tích. Bên cạnh đó, phần lớn các nhóm khách vào hát karaoke ở nhiều khu vực thông thường là nhóm từ 3 đến 5 người, nên không gian này tương đối vừa phải.

Vì vậy, hôm nay Compa sẽ chia sẻ một số lưu ý trong việc thiết kế phòng karaoke có diện tích nhỏ với hi vọng các chủ đầu tư vừa đạt hiệu quả kinh doanh, vừa có được những phòng karaoke ấn tượng, thu hút khách hàng.

Về trang trí nội thất cho phòng nhỏ thì cần lưu ý nhiều về việc bố trí ghế sofa, bàn và vách treo tivi ở mức hợp lý, để đảm bảo lối đi lại trong phòng vẫn được thoải mái chỉ với diện tích từ 12 - 14 m2.

Hình thiết kế phòng karaoke dành cho phòng có diện tích khiêm tốn 1

Phòng karaoke với diện tích nhỏ vẫn có thể trở nên rộng rãi nếu biết bố trí nội thất hợp lí.

Những con số cần lưu ý trong bố trí công năng

+ Để có lối đi thoải mái, và dễ dàng cho việc lấy thức ăn nước uống từ bàn thì khoảng cách từ ghế sofa đến bàn là tối thiểu phải đạt 30cm, tối đa là 40 cm. Vì lối đi này nhỏ quá sẽ khó di chuyển mà quá to thì khó lấy thức ăn nước uống.

+ Khoảng cách từ ghế sofa đến màn hình tivi tối thiểu là 2 mét để người hát có thể thoải mái nhìn màng hình trong thời gian dài, tối đa thì tùy vào chiều dài của phòng hát.

+ Khoảng cách treo tivi hợp lý là tivi cách sàn 1m2

+ Nếu muốn có sân khấu trong phòng, thì bề rộng tối thiểu của sân khấu để cho người hát có thể nhún nhảy an toàn là 80 cm. Nhưng thông thường những phòng quá nhỏ, Compa vẫn khuyên là không nên bố trí sân khấu tạo lối đi lại thông thoáng.

Hình thiết kế phòng karaoke dành cho phòng có diện tích khiêm tốn 2

Hình ảnh một số công trình thiết kế phòng karoake mà Compa đã thực hiện

Hình thiết kế phòng karaoke dành cho phòng có diện tích khiêm tốn 3

Hình thiết kế phòng karaoke dành cho những phòng có diện tích khiêm tốn

Vật liệu trang trí

Để tạo được chiều sâu và độ rộng cho những căn phòng này, thì các vật liệu có độ phản chiếu tốt sẽ là sự lựa chọn hàng đầu: Kính, Alu gương, Mica và các hiệu ứng đèn. Thông thường với vật liệu gạch Mosaic, kính, mica thì hộp đèn trang trí kính phun cát hoa văn, hộp đèn vô cực, kính in Backlist hắt đèn, và hộp đèn trang trí mica khắc hắt đèn là những phương án được chọn lựa tối ưu nhất để mang lại hiệu ứng trang trí cao. Tuy nhiên, các bạn nên kết hợp thêm các vật liệu tiêu âm như simili, nhung, nỉ, theo dạng ốp múi nổi, sẽ giúp cho việc điều chỉnh âm thanh của phòng hát được chuẩn và dễ xử lý hiện tượng dội âm.

Hình thiết kế phòng karaoke dành cho phòng có diện tích khiêm tốn 4

Kính, Alu gương, Mica là những vật liệu trang trí hàng đầu

Hình thiết kế phòng karaoke dành cho phòng có diện tích khiêm tốn 6

Việc lựa chọn vật liệu tốt sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo cho những bữa tiệc âm nhạc

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng karaoke có diện tích nhỏ. Mong rằng Compa sẽ có thật nhiều bài chia sẻ hơn nữa để giúp các nhà đầu tư thành công hơn trong việc kinh doanh phòng karaoke, có thêm thật nhiều khách hàng để có doanh thu tốt hơn. Với mọi thắc mắc hay phản hồi về bài viết, Compa sẽ đều trả lời và tư vấn miễn phí cho các bạn. Liên hệ với Trang trí nội thất Compa ở địa chỉ sau nhé!

Hotline: 0937299677

Website: trangtrinoithatcompa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkethicongkaraoke.Compa/

Xem thêm về cẩm nang chia sẻ thi công phòng karaoke tại đây

Xem thêm về báo giá thi công trọn gói phòng karaoke tại đây

Xem thêm về Mẫu thiết kế phòng karaoke tại đây

Bình luận