Kinh nghiệm thi công về hiệu ứng ánh sáng mang lại thiết kế phòng karaoke đẳng cấp

Kinh nghiệm thi công về hiệu ứng ánh sáng mang lại thiết kế phòng karaoke đẳng cấp

Kinh doanh ngành giải trí nói chung và ngành Karaoke nói riêng thì cần phải đổi mới hình ảnh thường xuyên và nâng cấp dịch vụ để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Về mảng trang trí nội thất phòng Karaoke, phải nhấn mạnh rằng ánh sáng chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một phòng karaoke thu hút và tạo hiệu ứng giải trí cao. Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng cho một phòng karaoke đẳng cấp, thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì Chủ đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố từ những kinh nghiệm thi công sau:
Hệ thống đèn bao gồm 2 thành phần: Hệ thống Đèn Chiếu Sáng và hệ thống Đ
èn Trang trí 

Hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng được bố trí để phục vụ chiếu sáng để lắp đặt sửa chửa máy,dọn dẹp vệ sinh phòng hát. Đèn chiếu sáng thường sử dụng là đèn Led Downlight, công suất từ 9W đến 12W, số lượng đèn phụ thuộc vào diện tích của phòng hát, thông thường từ 2 đến 4 bóng.

Hệ thống đèn trang trí​

​1. Ánh sáng có 2 chế độ

​Ánh sáng có 2 chế độ là chế độ ánh sáng tĩnh và ánh sáng động. Tùy vào thiết kế từng phòng karaoke mà ta nên quyết định cho ánh sáng tĩnh hay động. Hiện nay có rất nhiều thiết bị ánh sáng sử dụng trang trí phòng karaoke tạo hiệu ứng bắt mắt như: đèn par, đèn Led, Led lập trình, Màn hình led, Led vô cực, đèn Laser, hộp đèn kính hoa văn, Hộp đèn mica khắc CNC…

Đèn led dây đổi màu (Led RGB) tiết kiệm điện năng, dễ thi công lắp đặt. Led dây thường sử dụng để hắc đèn tạo khe sáng, hoặc sử dụng trong những hộp đèn Mica để tạo hiệu ứng trang trí với nhiều màu sắc khác nhau. Led dây có chi phí thấp nhất trong các loại đèn trang trí

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 1

​Đèn led dây đổi màu

Led dây RGB còn được sử dụng trong các hộp đèn Kính hoa văn, Hộp mica khắc CNC để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng và trang trí tuyệt đẹp, mang tính hiện đại. Hộp đèn kính hoa văn hoặc hộp đèn mica khắc có mẫu mã đang dạng, dễ thi công nên sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho chủ đầu tư khi muốn thi công nhanh.

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 2

Hộp đèn kính hoa văn với Led RGB

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 3

Hộp đèn Mica khắc với Led RGB

Led full (Led lập trình) là led được lập trình hiệu ứng ánh sáng theo giai điệu nền nhạc. Led Full có thể là Led đúc, là những con led nhỏ đơn lẻ, được kết nối lại để tạo ra một hệ thống led, hoặc là Led dây, Led cây. Với cách trang trí và tạo sự thu hút bằng đèn led mang lại ấn tượng mạnh, điểm nhấn sâu sắc với người hát ngay từ lần đầu tiên. Mạch led karaoke với hiệu ứng nháy theo nhạc đầy thu hút đang được khá nhiều chủ đầu tư ưa thích. So với Led RGB thì Led Full có chi phí cao hơn, và chi phí đó phần lớn chi trả cho việc viết lập trình để ánh sáng chạy theo nhạc để ra được những hiệu ứng mong muốn.

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 4

Led full -  loại led đúc

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 5

Led lập trình được lắp trong khối lục giác để tạo hiệu ứng trang trí


Màn Hình Led

Màn hình led sử dụng trang trí trong Karaoke thường là màn hình Led B10. Màn hình Led là hàng công nghệ phát triển kế thừa từ đèn Led trước đây, với màn hình Led thì hiệu ứng trang trí trở nên đa dạng, phong phú và có thể chiếu theo nội dung, hình ảnh...Màn hình led trong trang trí có thể sử dụng ốp cột hoặc tạo những mảng nhỏ trang trí, hoặc cũng có thể là những mảng lớn, khối cầu, con đường ánh sáng... rất nhiều công năng mà màn hình Led ngày nay được vận dụng vào trang trí và đặc biệt là ngành giải trí. Chi phí cho màn hình Led cũng khá cao, khoảng từ 5tr/m2.

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 6

Màn hình led với những mảng nhỏ trang trí, tạo hiệu ứng sang trọng và đẳng cấp

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 7

Màn hình led được sử dụng làm viền trang trí vách tivi

Ngoài ra còn một số loại đèn tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ khác như: Đèn Par tạo ánh sáng mạnh, còn đèn Laser thì tạo hình ảnh, màu sắc thay đổi theo điệu nhạc, đèn Moving, đèn chớp theo nhạc, đèn Led hình cầu hiệu ứng

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 8

Led Laser tạo ra không gian sôi động cho phòng karaoke

2. Ánh sáng cần được đầu tư ở mức hợp lí

Ánh sáng cần được đầu tư đúng mức, thể hiện được phong cách riêng của phòng hát, ở mức hợp lý là tốt nhất. Nếu sử dụng quá nhiều hiệu ứng sẽ khiến cho căn phòng trở nên lòe loẹt, màu sắc lộn xộn, từ đó làm mất đi tính thẩm mỹ và phá vỡ bố cục chung của phòng. Nếu có quá ít hiệu ứng thì phòng sẽ thiếu sáng, đơn điệu và không tạo ra được hiệu quả giải trí. Điểm lưu ý là với chế độ ánh sáng được lập trình theo nhạc nêu trên có thể gây thích thú và thích mắt khi mới bắt đầu ngồi hát…tuy nhiên nếu ngồi lâu sẽ thấy mỏi mắt, khó chịu và nhàm chán…vì lập trình nó cũng chỉ có 1 số hiệu ứng hiển thị nhất định.

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 9

Con đường ánh sáng - lối dẫn vào lễ tân Karaoke được trang trí bằng màn hình led các cột và hình uốn lượn với nhiều màu sắc, Led lập trình tạo ra hiệu ứng như bầu sao sao băng

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 14

Hộp đèn vô cực trang trí trên trần

3. Lựa chọn hiệu ứng ánh sáng một cách linh hoạt

  • Phong cách cổ điển, hoàng gia:

Với phong cách này, sự sa hoa, họa tiết trang trí tỉ mỉ là điểm nhấn cho cả phòng. Đối tượng yêu thích phong cách này thông thường là giới văn phòng công chức và yêu thích sự nhẹ nhàng, nên mức độ ánh sáng ở mức vừa phải, chủ yếu là hệ thống đèn tĩnh, không sử dụng nhiều các hiệu ứng led lập trình quá nhiều

Hiệu ứng ánh sáng của Phòng Karaoke Gia đình Hoàng Gia

Phòng karaoke phong cách cổ điển tỉ mỉ với những đường nét, họa tiết, không quá chú trọng hiệu ứng ánh sáng

  • Phong cách hiện đại

Thường đi cùng với các vật liệu như kính, alu gương, các loại hộp đèn led trang trí, mang phong cách sang trọng hiên đại, trẻ trung. Cấp độ ánh sáng trang trí trong phong cách này có sự đầu tư hơn về hiệu ứng, để hiệu ứng đèn sẽ kết hợp với các vách trang trí tạo ra hiệu quả giải trí cao.

Hình hiệu ứng ánh sáng cho phòng karaoke 12

Led lập trình cho phòng karaoke phong cách hiện đại

  • Phong cách bar mini

Phong cách này thường tập trung vào hiệu ứng ánh sáng mạnh nhất, phần trang trí nội thất không cần quá tỉ mỉ, tất cả những loại đèn tạo ra hiệu ứng giải trí cao, kích thích người chơi đều được sử dụng nhiều nhất. Khách hàng vào không gian này sẽ đắm chìm trong ánh sáng nhiều màu sắc, thay đổi liên tục dưới nền nhạc Dance, Remix mạnh.

Hiệu ứng ánh sáng với phong cách phòng karaoke Bar

Cùng hòa mình vào không gian karaoke với ánh sáng và âm thanh sôi động

Trên đây là những kinh nghiệm Compa đúc kết được trong quá trình thi công thực tế, hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để có được những Kinh nghiêm thi công phòng Karaoke với hiệu ứng ánh sáng đẳng cấp và hoàn hảo nhất.
Có vấn đề nào cần Compa tư vấn thêm hãy Inbox hoặc gọi điện cho Compa nhé, Compa sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn !

Hotline: 0937299677

Website: trangtrinoithatcompa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkethicongkaraoke.Compa/

 

Bình luận