NHỮNG LƯU Ý TRONG THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ HÀNG THEO THIẾT KẾ

NHỮNG LƯU Ý TRONG THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ HÀNG THEO THIẾT KẾ

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà hàng cùng 1 đơn vị hoặc thi công nội thất nhà hàng theo bản vẽ có sẵn thì sẽ có những lưu ý khác nhau. Đối với cùng một đơn vị thiết kế và thi công thì việc lưu ý sẽ không có nhiều vì đồng nhất về màu sắc chất liệu sẵn có của đơn vị, còn đối với thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế thì bạn cần có những lưu ý về màu sắc, chất liệu từ đầu cho khách hàng để khách hàng hiểu. Vậy thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế cần lưu ý những gì? Cũng theo dõi bài viết dưới đây của Compa nhé!

1, Lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà hàng uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng nhất trong thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế đó là lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng và có trách nhiệm. Đối với một sản phẩm nội thất nhà hàng thì việc chuẩn kích thước, rất là quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến không gian, lối đi của thực khách. Đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ có những nguyên tắc riêng trong việc thi công nội thất nhà hàng theo bản vẽ. Bởi thực chất người vẽ nếu bổ kỹ thuật không tỉ mỉ, chỉn cho chuẩn từng milimet thì việc thi công sẽ lệch với kích thước thực thế.

Bởi năng lực của nhà thầu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tiến độ, tính thẩm mỹ và tính kinh tế của cả công trình. Để chọn được đơn vị thi công uy tín, bạn cần dựa vào các yếu tố căn bản như: Số năm kinh nghiệm, trình độ đội ngũ, quy trình làm việc, các dự án đã và đang thực hiện.

Lưu ý trong Thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế

Lưu ý trong Thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế

Đặc biệt, bạn nên đi tham quan trước một số nhà hàng mà nhà thầu đã hoàn thiện để đánh giá trực tiếp năng lực nhà thầu. Và cũng đừng quên chọn tối thiểu ba đơn vị thi công để so sánh, đánh giá và ra quyết định chính xác nhất. Bạn có thể ưu tiên việc chọn nhà thầu thiết kế và thi công trọn gói để đảm bảo ý tưởng được vẽ ra sẽ được hiện thực hóa một cách hoàn hảo nhất.

Đối những đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất khi nhìn bản vẽ thiết kế sẽ nói được những điểm không giống thiết kế và những điểm giống. Những mẫu nội thất nào thì thi công đc gỗ tự nhiên và thi công được gỗ công nghiệp. Việc báo giá thi công cũng chi tiết cụ thể để chủ đầu tư xác định được kinh phí đầu tư.

2, Lưu ý về chất liệu đồ nội thất khi thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế

Thông thường thiết kế nội thất và thi công nội thất sẽ có những điểm lệch nhau về chất liệu. Nếu bạn nhận được một bản vẽ của khách hàng đưa đến và muốn thi công nội thất như bản thiết kế sẵn này thì bạn cần phải tư vấn chi tiết về chất liệu thực tế thi công và chất liệu dự kiến trong bản vẽ. Hầu hết các KTS thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, hút mắt chủ đầu tư nhưng lại không nghĩ đến việc là liệu có thi công được hay không.

Lưu ý trong Thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế

 

Hay có những bản thiết kế KTS lựa chọn nội thất gỗ tự nhiên nhưng chủ đầu tư lại không đủ kinh phí để thi công chất liệu gỗ tự nhiên, lúc này nếu chủ đầu tư muốn thi công theo bản thiết kế đó nhưng lại chuyển sang chất liệu gỗ công nghiệp. Đơn vị thi công cần phải phân tích rõ ràng về sự thay đổi góc cạnh của đồ nội thất (gỗ công nghiệp sẽ khó có được những góc cong, hay uốn lượn), màu sắc của gỗ cũng sẽ thay đổi, … diện tích bố trí nội thất nhà hàng cũng có thay đổi chút ít, đây cũng là điểm cần lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế.

3. Lưu ý về màu sắc khi thi công nhà hàng theo thiết kế

Về màu sắc của đồ nội thất khi thi công theo thiết kế có sẵn cũng sẽ có những thay đổi khác nhau. Đồ nội thất khi thi công thực tế màu sắc sẽ kém sáng hơn trong bản thiết kế, tùy thuộc vào lựa chọn vào chất liệu gỗ. Đối với gỗ tự nhiên màu sắc sẽ xỉn hơn so với màu sắc trong bản 3D, còn đối với gỗ công nghiệp thì màu sắc sẽ chuẩn hơn vì là màu sơn và phủ bóng.

Lưu ý trong Thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế

Màu sắc thiết kế luôn khác với thực tế

Màu sắc đồ nội thất cũng sẽ thay đổi khi bạn lựa chọn sai ánh sáng của đèn, ánh sáng quan trong quyết định đến vẻ đẹp màu sắc của đồ nội thất nhà hàng.

4, Ước lượng chi phí thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế

Bất kỳ một công trình nào, trước khi thi công đều cần tính toán và ước lượng được số chi phí cần bỏ ra. Bởi có như vậy bạn mới có thể xác định được phong cách phù hợp cho mình. Đồng thời tránh trường hợp thi công bị dang dở do mức chi phí không hợp lý.

Đặc biệt, khi thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế thường rất dễ phát sinh các chi phí phụ do nhà hàng thường cần rất nhiều đồ trang trí nội thất để tăng thêm điểm nhấn. Ước lượng chi phí thi công nội thất nhà hàng có lẽ là bước đầu tiên để bạn có thể hoàn thành và đưa vào vận hành nhà hàng của mình.

Trên đây là những lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng theo thiết kế mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm khi thi công thiết kế nội thất nhà hàng. Hãy liên hệ đến Compa Décor để được tư vấn chi tiết về báo giá và cách lựa chọn chất liệu nội thất cho nhà hàng nhé.

CÔNG TY TNHH TM XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT COMPA
 
Văn phòng: 120/5Bis Nguyễn Văn Đậu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, HCM
 
Xưởng: 9B Đường 40, P.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
 
Website: http://trangtrinoithatcompa.com/
 
Hotline: 0937 299 677 - 028 627 2896
 
Xem thêm:
 
 
 

Bình luận