QUY TẮC TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ NHỎ VỚI VÁN CÔNG NGHIỆP

QUY TẮC TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ NHỎ VỚI VÁN CÔNG NGHIỆP

Khi cần thiết kế cho việc thi công nội thất cho căn hộ nhỏ với ván công nghiệp, chúng ta cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định. Từ kinh nghiệm thiết kế và thi công của mình kết hợp với học hỏi và trau dồi, chúng tôi đúc kết được những nguyên tắc của trang trí nội thất căn hộ nhỏ nhất định phải nhớ nếu muốn sở hữu không gian như ý muốn. Dưới đây là những quy tắc khi trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ với ván công nghiệp bạn nên tham khảo.

Nguyên tắc 1: Tạo sự cân bằng trong không gian

Cụ thể của nguyên tắc, khi thi công nội thất ván công nghiệp, bạn hãy đảm bảo sự cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, cấu tạo, kiểu cách không gian, sự phân bổ màu sắc, ánh sáng,… để tạo sự hài hòa, không quá nghiêng về một khía cạnh nào.

Nguyên tắc 2: Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Quy luật nhịp điệu hay còn được biết đến với cái tên khác đó là quy luật lặp lại. Quy luật này đòi hỏi chúng ta cần phải có sự lặp lại của những vật dụng nội thất trong nhà, hình ảnh trang trí,… lớn hơn 3 lần vào tạo sự đồng nhất, nghệ thuật chứ không phải là sự trùng lặp gây ra rối mắt, vụng về.

Nguyên tắc 3: Tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh

Đây là quy luật yêu cầu chúng ta phải tạo tâm điểm cho không gian thông qua một mẫu đồ nội thất với ván công nghiệp hoặc hình vẽ nào đó để tạo điểm thu hút ánh nhìn trong không gian.

Nguyên tắc 4: Đảm bảo sự hài hòa

Nguyên tắc này được hiểu như sau: Để tạo nên không gian được trang trí nội thất với ván công nghiệp đúng chất thì cần phải phổ hơp những yếu tố như kiểu dáng màu sắc, loại ván công nghiệp,… để cho ra được chung một phong cách một chủ đề.

Nguyên tắc 5: Quy luật tương phản phải nhấn nhá đúng điểm

Có thể tạo nên sự tương phản trong việc sử dụng màu sắc nóng và lạnh, đường nét thẳng và cong, hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp,…

Nguyên tắc 6: Chú trọng đến quy luật tương xứng

Quy luật này yêu cầu mọi thành phần trong không gian cần phải có mối liên hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt sự cân bằng.

Nguyên tắc 7: Phân chia tỉ lệ hợp lý

Cần phải chia tỉ lệ hợp lí trong màu sắc, kích thước, số lượng, cách sắp xếp,… sao cho tạo nên sự hài hòa trong không gian một cách tuyệt đối.

Trên đây là 7 quy tắc khi trang trí nội thất nhà nhỏ với ván công nghiệp mà Compa đã chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc muốn có được những mẫu thi công nội thất ván gỗ công nghiệp thì có thể liên hệ đến địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT COMPA

Văn phòng: 133 Duy Tân, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Xưởng: 9B Đường 40, P.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Hotline: 0937 299 677 - 028 627 2896

Email: cty.compa@gmail.com

Bạn cần báo giá hãy bấm vào link: Báo giá

Xem nhiều mẫu thiết kế nhà hơn nữa bấm vào link: Mẫu thiết kế

Tham khảo về kinh nghiệm thi công nội thất, bấm vào link: Cẩm nang chia sẻ

Bình luận